หนังการ์ตูน ก้านกล้วย ย้อนรอยประวัติศาสตร์เพื่อให้เด็กเกิดความกล้า

หนังการ์ตูน ก้านกล้วย ย้อนรอยประวัติศาสตร์เพื่อให้เด็กเกิดความกล้า

ถือเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น หนังการ์ตูน ที่น่าติดตามอย่างมาก ในเรื่องก้านกล้วยที่มีการออกฉายมาเมื่อหลายปีก่อน แต่ยังคงเป็นที่นิยม เพราะในล่าสุดนี้ได้ มีออกมาหลากหลายภาคกันเลยทีเดียว เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของพงศาวดาร ที่จะทำให้เราได้เรียนรู้เรื่องราว เกี่ยวกับสมัยของพระเนเรศวรนั้นว่า มีเรื่องราวเป็นอย่างไรกันบ้าง

หนังการ์ตูน

เรื่องราวภาพยนตร์ แอนิเมชั่น หนังการ์ตูน เรื่อง ก้านกล้วย

สำหรับเรื่องราวภาพยนตร์ในเรื่องนี้นั้น น่าติดตามอย่างมาก และมีความสนุกสนานเป็นแอนิเมชั่น ที่ดูยังไงก็ไม่มีเบื่อ ก้านกล้วยนี้ถือเป็นภาพยนตร์ที่มีเอกลักษณ์ เกี่ยวกับประเทศไทยของเรา ถือเป็นแอนิเมชั่นที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ที่บอกได้เลยว่าได้มีแรงบันดาลใจมาจากพงศาวดาร สำหรับเรื่องราวของแอนิเมชั่นเรื่องนี้นั้น มีผู้กำกับโดย คมภิญญ์ เข็มกำเนิด ซึ่งมีเรื่องราวความยาวเพียงแค่ 104 นาทีเท่านั้น แต่ต้องบอกเลยว่ากำไรจากหนังเรื่องนี้นั้นคุ้มอย่างมาก กับการฉายออกมา เพราะสามารถที่จะทำเงินได้ถึง 196 ล้านบาท และที่สำคัญมีผู้จัดจำหน่ายโดยสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวของหนัง ที่ถ้าหากเราเข้ามาดูแล้วจะไม่มีผิดหวัง

ติดตามเรื่องย่อ หนังการ์ตูน เรื่อง ก้านกล้วย แอนิเมชั่นคุณภาพ 

ถือได้ว่าเป็นแอนิเมชั่นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยเลยที่ มาแรงอย่างมาก และเป็นเรื่องราวของหนังการ์ตูน ที่ดูแล้วก็ไม่มีวันเบื่อ สำหรับเรื่องราวของหนังเรื่องนี้นั้น เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเติบโตของช้างเชือกหนึ่ง ที่มีชื่อว่าก้านกล้วย ลูกช้างที่สับสน และใช้ชีวิตอิสระ แต่พ่อของเขานั้นได้หายไป ทำให้เขาต้องผจญภัยกับหลาย ๆ เหตุการณ์ และได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ต่าง ๆ ทำให้เขาเป็นช้างที่มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เรื่องราวของหนังเรื่องนี้นั้น ยังรวมไปถึงการใช้ชีวิตของมนุษย์เกี่ยวกับคนในสมัยก่อน ในยุคของพระนเรศวรมหาราช ผู้เกรียงไกรของชาติไทย เมื่อโตขึ้นก้านกล้วยได้เป็นผู้ถูกเลือก ให้ได้ไปรบครั้งใหญ่ของประเทศไทย ซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่าจดจำ และน่าติดตามอย่างมาก ซึ่งความกล้าหาญของเขา และความเสียสละของเขานี้ คือสิ่งที่มีความหมายสำหรับตัวของก้านกล้วย

แม้เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ จะมีมานานแล้ว แต่ก็ยังคงเป็นที่นิยมกับเรื่องราวแอนิเมชั่น หนังการ์ตูน ในเรื่องก้านกล้วยที่สามารถให้บทสอนต่าง ๆ เราบอกได้เลยว่า บางคนดูแล้วน้ำตาไหลกันเลยทีเดียว และในทุกครั้งที่เราดู จะไม่สร้างความเบื่อหน่าย เพราะมันมีความสนุกสนานจริง ๆ ถือเป็นเรื่องราวแอนิเมชั่น ของประเทศไทยที่ น่าดูอย่างมากอีกเรื่องหนึ่งเลย